Xương cá xuyên qua dạ dày của người đàn ông.

  • Thời gian

    12 thg 9, 2023

  • Lượt xem

    22 lượt xem


Một người đàn ông 53 tuổi từ Nghệ An đến khám vì sốt cao và đau bụng phía dưới cạnh sườn. Kết quả siêu âm cho thấy có một cái xương dài 4 cm đã xuyên qua dạ dày và đâm vào gan.

xuong-ca-xuyen-qua-da-day-cua-nguoi-dan-ong-377

The representative of the Vinh City General Hospital, branch 2, stated on September 11th that a patient has been admitted to the hospital in a condition of rib pain accompanied by persistent fever and chills for about two weeks without improvement.

Kết quả chụp CT cho thấy người bệnh bị áp xe gan và một vật lạ trong ổ bụng. Sau phẫu thuật kéo dài một tiếng, đội ngũ y tá đã lấy ra được một xương cá có chiều dài 4 cm từ trong ổ bụng. Hiện tình trạng sức khỏe của người bệnh ổn định, không còn đau và không sốt.

Vài tuần trước, người đàn ông kể rằng anh đã ăn một bữa cơm cá và vô tình nuốt phải một cái xương nhưng không hề biết.

Hãy miêu tả việc một mảnh xương cá được gắp ra ngoài như sau: Trong hình ảnh được cung cấp bởi bệnh viện, chúng ta có thể thấy một mảnh xương cá được gắp ra khỏi vùng bên trong.

Bác sĩ Bùi Danh Ánh, chuyên viên Khoa Ngoại tổng hợp, đã thông tin rằng việc xương cá đã lọt vào trong cơ thể bệnh nhân khoảng 3 tuần trước đó. Đây là một trường hợp hiếm gặp khi dị vật đã xuyên thủng dạ dày và va vào gan trong một khoảng thời gian dài, tạo thành một ổ áp xe. Ông Ánh cho biết: "Rất may mắn là xương không đâm vào các mạch máu quan trọng và ổ áp xe vẫn còn nguyên vẹn, điều này đã giúp cho cuộc phẫu thuật diễn ra thuận lợi".

Bác sĩ đề nghị người dân chú ý khi ăn uống, cần tập trung và nhai kỹ thức ăn, hạn chế rơi xương vào cổ họng. Trong trường hợp bị hóc dị vật, ngay lập tức tìm đến các cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời, tránh gây ra tổn thương nghiêm trọng.

Viết lại nội dung: Đức Hùng là một người mang tên Đức Hùng.


Tổng số đánh giá: 0

Xếp hạng: 5 / 5 sao

Cùng chủ đề