Tại sao phụ nữ ưa thích đàn ông cao?

  • Thời gian

    20 thg 8, 2023

  • Lượt xem

    203 lượt xem


Theo Avigail Lev, một chuyên gia về tâm lý học (San Francisco, Mỹ), phụ nữ thường bị thu hút bởi những người đàn ông cao lớn vì những yếu tố tiến hóa, sinh học và xã hội.

tai-sao-phu-nu-ua-thich-dan-ong-cao-342

Theo các mô hình tiến hóa và sinh học, chiều cao được cho là có ảnh hưởng đến sức khỏe và sức mạnh của đối tác. Từ quan điểm xã hội học, chiều cao còn liên quan đến sự mạnh mẽ, quyền lực và khả năng đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên, chúng ta chưa biết chính xác tỷ lệ bao nhiêu phần trăm giữa yếu tố sinh học so với yếu tố xã hội đó", như Lev đã nói.

Có những chuyên gia cho rằng nguồn gốc và sự áp đặt về vai trò giới có thể là lí do tại sao phụ nữ thường ưa thích đàn ông cao.

Theo Lev, trong quá trình tìm kiếm bạn đời, phụ nữ thường dựa vào sự giàu có và vị trí xã hội của đàn ông, không quan trọng vẻ bề ngoài. Ví dụ cho điều này là những phụ nữ thời thập kỷ 1930, 1940 và 1950. Theo Lev, "đàn ông luôn coi trọng ngoại hình hơn, trong khi đối với phụ nữ xưa, thành công cá nhân không quan trọng. Nhưng hiện nay, phụ nữ đang tập trung vào việc phát triển bản thân, do đó, họ đã trở nên kén chọn hơn trong việc lựa chọn bạn đời dựa trên ngoại hình", Lev nói.

Theo Lev, quan điểm xã hội cho rằng phụ nữ nhỏ nhắn và mong manh là biểu tượng của tính nữ. Trái lại, đàn ông được xem là những người mạnh mẽ, có quyền lực và sự thống trị. Tuy nhiên, theo Lev, những khía cạnh này chỉ là biểu hiện về giới tính, không phản ánh năng lực tình dục.

Nicole Moore, một huấn luyện viên chuyên về tình yêu, quan hệ và ngôn ngữ cơ thể đặt trụ sở tại California, cho biết rằng hầu hết khách hàng nữ của cô có xu hướng mong muốn trai đồng chiều cao để cảm thấy an toàn và bảo vệ. "Đa phần khách hàng của tôi muốn đối tác của mình có thể đảm bảo về thể chất khi cần thiết", Moore chia sẻ.

Hình minh họa: New York Post

Theo Moore, nhiều phụ nữ tin rằng những người đàn ông thấp và gầy hơn sẽ không có khả năng bảo vệ. Vì vậy, họ lựa chọn người đàn ông "lớn hơn họ rất nhiều".

Trong một hoàn cảnh khác, nhiều phụ nữ có mong muốn ở bên một người đàn ông cao hơn vì họ tin rằng việc tăng cân sẽ làm cho họ trông nhỏ bé hơn.

Không chỉ phụ nữ cao, mong muốn được ở bên một người đàn ông cao lớn cũng tồn tại ở cả phụ nữ thấp. Moore đã chia sẻ rằng, dù chiều cao của cô chỉ là 1,7m, nhưng cô luôn cảm thấy quá cao do có mẹ và chị gái rất nhỏ nhắn. Khi tìm kiếm một người bạn đời, cô hy vọng tìm được một người khiến cô cảm thấy nhỏ bé, ngay cả khi cô đi giày cao gót. Cuối cùng, cô rất hài lòng khi tìm thấy một người chồng với chiều cao gần 2m.

The media also emphasizes the height of men. In Western cinema, Hollywood film producers construct smaller doorframes that make actors appear taller, according to Amber Kelleher-Andrews, CEO of matchmaking service Kelleher International (California).

Tuy nhiên, Jessica Alderson, một chuyên gia huấn luyện quan hệ tại London và là giám đốc điều hành của ứng dụng hẹn hò So Syncd, cho biết rằng có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến sự hấp dẫn trong mối quan hệ. Có rất nhiều phụ nữ vẫn cảm thấy thu hút bởi đàn ông có chiều cao thấp và ngược lại, phụ nữ cao. "Với những phụ nữ này, chiều cao không có tác động gì", Alderson đã nói.

The Kelleher-Andrews study suggests that while women tend to prefer partnering with taller men, confident men seem to be less concerned about height.

Cô nhận ra rằng những người đàn ông tự tin thường có niềm tin mạnh mẽ vào bản thân và không coi chiều cao là yếu tố quan trọng hoặc điều kiện tiên quyết trong tình yêu. Họ đánh giá con người dựa trên những giá trị và phẩm chất nội tại mà họ mang đến.

Tuy nhiên, đa số khách hàng nam của cô cho biết họ quan tâm đến chiều cao. 8 trong số 10 người muốn có một người phụ nữ thấp hơn để kết đôi.

Sau 30 năm hoạt động trong lĩnh vực mai mối, Kelleher-Andrews đã nhận thấy rằng phụ nữ thường cảm thấy thích thú với những người đàn ông cao hơn họ về chiều cao. Điều này có thể là do họ cho rằng những người đàn ông cao hơn tỏ ra nam tính, tự tin hơn và có khả năng bảo vệ tốt hơn.

Thay vì chỉ quan tâm đến ngoại hình, Alderson khuyên mọi người nên đánh giá một người dựa trên tính cách, giá trị và phẩm chất của họ.

Theo New York Post, thông tin được đưa ra là Nhật Minh.


Tổng số đánh giá: 0

Xếp hạng: 5 / 5 sao

Cùng chủ đề