Tại sao Ngày Quốc tế Đàn ông không được nhận hoa, quà?

  • Thời gian

    19 thg 11, 2023

  • Lượt xem

    20 lượt xem


Phụ nữ nhận quà nhiều trong năm, còn đàn ông ít gặp điều tương tự.

tai-sao-ngay-quoc-te-dan-ong-khong-duoc-nhan-hoa-qua-487

Trên khắp thế giới, ngày 19/11 hàng năm được chọn làm Ngày Quốc tế Đàn ông để vinh danh những đóng góp và cống hiến của nam giới đối với gia đình, cộng đồng và xã hội. Mặc dù ở nước ta vẫn còn nhiều người tỏ ra ngạc nhiên và lạ lẫm khi nghe đến ngày này, nhưng đã có hơn 170 quốc gia trên thế giới công nhận và tổ chức các hoạt động liên quan đến ngày này. Đặc biệt, ngày này nhấn mạnh vai trò vô cùng quan trọng của nam giới trong việc chăm sóc và nuôi dạy con cái.

Ngày nay, không chỉ đóng góp và cống hiến cho xã hội, nam giới còn đảm nhận vai trò quan trọng là trụ cột chính trong gia đình, mang lại sự vững chắc về tinh thần và vật chất. Một số người đàn ông đã thể hiện rất tốt vai trò chăm sóc, giáo dục và nuôi dạy con cái.

Mỗi sáng, chúng ta thường thấy hình ảnh ông bố đưa đón con đi học và chuẩn bị cho con ăn uống trước khi vào lớp. Đặc biệt, có những ông bố tranh thủ giờ trưa hoặc chiều rỗi để nhanh chóng đến trường đón con thay vì các bà vợ làm việc. Hiện nay, xuất hiện nhiều "ông bố bỉm sữa" đáng ngưỡng mộ, tạo ra những hình ảnh tuyệt vời trong lòng các bà vợ, bà mẹ và góp phần tích cực cho xã hội.

Trước đây, xã hội thường áp đặt nhiều quan niệm rằng đàn ông không được khóc nhè, con trai không được mặc áo hoa, không phải làm công việc nhà... Những giới hạn này đã tồn tại trong suốt một thời gian dài, khiến cho phái mạnh bị hạn chế năng lực và khả năng phát triển. Đồng thời, những quan niệm này cũng ảnh hưởng đến cảm xúc sâu bên trong của các đấng mày râu.

Mỗi năm, vào ngày 19/11, cộng đồng quốc tế tổ chức Ngày Quốc tế Đàn ông để tôn vinh và ghi nhận những thành tựu đáng kể của nam giới trong nhiều lĩnh vực quan trọng như chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, thể thao và xây dựng. Đặc biệt, ngày này cũng nhấn mạnh sự đóng góp tích cực của đàn ông trong việc xây dựng gia đình hiện đại thông qua việc tham gia tích cực vào vai trò hôn nhân, nuôi dạy và chăm sóc con cái. Liên Hiệp quốc đã ủng hộ việc thiết lập ngày này nhằm tạo ra niềm vui và lòng biết ơn cho các đàn ông trên toàn thế giới.

Vì vậy, không có lý do gì mà chúng ta không nên bày tỏ những lời chúc mừng tốt đẹp nhất và tặng những món quà ý nghĩa để tôn vinh sức mạnh của những người đàn ông trong xã hội hiện đại, kể cả việc các cơ quan, tổ chức có thể trích tiền để chăm sóc cho họ.

Phú Dũng là tên một người.

Hãy gửi bài viết không phải trùng với quan điểm của VnExpress.net tại đây.


Tổng số đánh giá: 0

Xếp hạng: 5 / 5 sao

Cùng chủ đề