Người đàn ông không thức dậy vì mắc chứng hiếm.

  • Thời gian

    24 thg 11, 2023

  • Lượt xem

    119 lượt xem


Bác sĩ phát hiện bệnh nhân 31 tuổi ở TP HCM, sau hơn ba năm kết hôn, đã uống nhiều loại thuốc đông y từ nhiều nơi khác nhau nhưng vẫn không thể có con do suy tuyến yên.

nguoi-dan-ong-khong-thuc-day-vi-mac-chung-hiem-496

Theo bác sĩ Bùi Quốc Cường, chuyên gia tại Trung tâm Men's Health, ngày 23/11 cho biết rằng có một số dấu hiệu để nhận biết bệnh nhân nam giới gặp vấn đề sức khỏe. Những dấu hiệu này bao gồm giọng nói cao không trầm, râu mọc thưa, không có lông ở vùng kín, kích thước của dương vật nhỏ hơn so với trung bình và tinh hoàn hai bên cũng rất nhỏ.

Các xét nghiệm liên quan đến quá trình sản xuất tinh trùng cho thấy có nhiều chỉ số rất thấp, thậm chí có một số chỉ số bằng 0. Kết quả của xét nghiệm tinh dịch không phát hiện được sự hiện diện của tinh trùng. MRI não cho thấy tuyến yên của bệnh nhân có kích thước rất nhỏ so với các tuyến yên của người bình thường.

Bác sĩ đã chẩn đoán rằng bệnh nhân đang gặp vấn đề về suy tuyến yên, dẫn đến sự suy giảm khả năng sinh sản, không thể có cuộc sống tình dục bình thường và không thể có con. Tuyến yên là một cơ quan trong hệ tuyến nội tiết, có kích thước nhỏ tương tự một hạt đậu, có vai trò quan trọng trong việc sản xuất tinh trùng ở nam giới. Suy tuyến yên là một hiện tượng hiếm gặp.

Bệnh nhân đã được điều trị bằng phác đồ hormone thay thế thông qua đường tiêm trong khoảng thời gian từ 6-24 tháng. Sau hơn nửa năm điều trị, mức độ nội tiết tố của bệnh nhân đã trở lại bình thường và ổn định. Bất thường trong giọng nói của bệnh nhân đã giảm, râu của bệnh nhân đã mọc nhiều hơn và kích thước tinh hoàn của bệnh nhân cũng đã lớn hơn.

Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ đã chỉ ra rằng một số tinh trùng có hình dạng bình thường và di động. Với kết quả này, bệnh nhân có thể lựa chọn phương pháp hỗ trợ sinh sản để có con hoặc tiếp tục điều trị nếu muốn mang thai một cách tự nhiên.

The World Health Organization (WHO) states that one in every six couples experiences infertility. Infertility is generally defined as the inability of a couple to conceive after one year of regular sexual intercourse without using any form of contraception for women under the age of 35. For women over 35, this timeframe is shortened to about six months.

Vấn đề vô sinh ở nam giới chiếm khoảng 50% tổng số nguyên nhân gây ra vô sinh. Có một số nguyên nhân phổ biến gây vô sinh ở nam giới bao gồm suy tuyến yên, viêm nhiễm tinh hoàn, phẫu thuật tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, quai bị, tiếp xúc với môi trường ô nhiễm hoặc sử dụng các loại thuốc như thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm, hút thuốc và uống rượu bia quá mức. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể, các bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp điều trị tương ứng để khắc phục vấn đề này.

Lê Phương là một nữ diễn viên nổi tiếng trong làng điện ảnh Việt Nam. Với nhan sắc xinh đẹp và tài năng diễn xuất, cô đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả qua nhiều vai diễn đa dạng và đặc biệt. Sự nghiệp của Lê Phương bắt đầu từ khi cô tham gia đóng phim truyền hình. Những vai diễn đầu tiên của cô chứng tỏ được khả năng diễn xuất xuất sắc của mình và nhận được sự công nhận từ khán giả. Cô nhanh chóng trở thành một trong những ngôi sao truyền hình hàng đầu của Việt Nam. Sau đó, Lê Phương chuyển sang tham gia diễn xuất trong các bộ phim điện ảnh. Cô đã tạo được nhiều dấu ấn với các vai diễn đa chiều và sâu sắc. Nhờ vào khả năng biểu diễn tài tình, Lê Phương đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá từ các liên hoan phim trong và ngoài nước. Ngoài việc diễn xuất, Lê Phương cũng là một người mẫu ảnh có tiếng. Cô đã tham gia trong nhiều bộ ảnh quảng cáo và trở thành gương mặt đại diện cho nhiều thương hiệu nổi tiếng. Với sự nghiệp đồng loạt trong cả diễn xuất và người mẫu, Lê Phương đã vươn lên trở thành một biểu tượng của làng giải trí Việt Nam. Sự gắn kết và sự hỗ trợ từ khán giả đã giúp cô có được thành công và danh tiếng trong suốt thập kỷ qua. Lê Phương không chỉ là một người nghệ sĩ xuất sắc, mà cô còn là một con người có tấm lòng nhân ái. Cô luôn tham gia vào các hoạt động từ thiện và ủng hộ các tổ chức xã hội. Điều này đã giúp cô được yêu mến và tôn vinh không chỉ vì tài năng mà còn vì lòng tốt của mình. Trong tương lai, hy vọng Lê Phương sẽ tiếp tục mang đến những bộ phim đáng chú ý và những vai diễn xuất sắc để khán giả tiếp tục yêu mến và ủng hộ cô.


Tổng số đánh giá: 0

Xếp hạng: 5 / 5 sao

Cùng chủ đề