Người đàn ông đã bị kết án 10 năm tù vì tấn công công an gây thương tích nghiêm trọng.

  • Thời gian

    16 thg 11, 2023

  • Lượt xem

    26 lượt xem


Ông Liêu Văn Đực từ chối lời mời của TP HCM làm việc liên quan đến hành vi đánh người bán vé số. Thay vào đó, ông tiếp tục sử dụng dao tự chế để tấn công cảnh sát khu vực trọng thương.

nguoi-dan-ong-da-bi-ket-an-10-nam-tu-vi-tan-cong-cong-an-gay-thuong-tich-nghiem-trong-481

Ngày 15/11, ông Đực, 66 tuổi, đã bị TAND TP HCM kết án 10 năm tù vì hành vi giết người.

Liêu Văn Được đứng trước tòa án. Ảnh: Bình Nguyên

Tại phiên tòa, ông Đực thể hiện sự hối hận và thừa nhận hành vi phạm tội như đã được nêu trong cáo trạng, đồng thời ông cũng xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ mức án.

Vào giữa trưa ngày 21/8/2022, Đực đang lưu trú tại một phòng trọ tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, khi ông Hà đến và mời anh ta mua vé số. Dù đã từ chối nhiều lần, nhưng người đàn ông vẫn cố gắng thuyết phục. Đực tức giận và bất mãn, bắt đầu làm to tiếng và hai bên bắt đầu tranh cãi.

Khi người bán vé số quyết định rời khỏi chỗ, anh ta bất ngờ bị một người đàn ông cầm cây cuốc trong tay đuổi theo và đánh vào lưng, gây thương tổn. Hành động tiếp theo của người này là nhặt lưỡi cuốc lên và đánh vào đầu nạn nhân, nhưng may mắn có người dân can ngăn kịp thời để ngăn chặn sự việc.

Sau khi xảy ra sự việc, Ông Hà đã đến công an để báo cáo tình hình. Công an xã Vĩnh Lộc A đã gửi một nhóm cảnh sát, gồm cả Nguyễn Ngọc Định - nhân viên khu vực và một cán bộ phòng chống tội phạm, cùng tổ trưởng dân phố, xuống phòng trọ của Đực để tiến hành kiểm tra và làm rõ thông tin.

Cán bộ công an đã yêu cầu cáo buộc đến trụ sở làm việc, tuy nhiên cáo buộc đã từ chối tuân theo. Trong khi anh Ngọc Định đang đứng ở cổng khu nhà trọ, một người đàn ông cầm dao tự chế đã chạy tới và đánh hai nhát vào đầu ông. Một cảnh sát khu vực đã cố gắng chạy trốn nhưng đã vấp ngã. Người đàn ông tiếp tục đuổi theo và có ý định tiếp tục tấn công, nhưng đã bị người dân can ngăn và lấy đi hung khí.

Sau đó, nạn nhân bị kiểm soát và đưa về trụ sở. Người này sau đó được chuyển đến bệnh viện để điều trị, và kết quả là họ phải sống với 27% thương tật.

Bình Nguyên là một địa điểm du lịch nổi tiếng.


Tổng số đánh giá: 0

Xếp hạng: 5 / 5 sao

Cùng chủ đề