Người đàn ông có trên đầu hơn 100 con giòi làm tổ.

  • Thời gian

    14 thg 9, 2023

  • Lượt xem

    17 lượt xem


53 tuổi nam ở Tuyên Quang bị rách da đầu, không đi khám viện. Sau 7 ngày, vết thương bị tổ và nhiễm trùng nặng.

nguoi-dan-ong-co-tren-dau-hon-100-con-gioi-lam-to-380

Hôm nay, ngày 13/9, đại diện của Trung tâm y tế huyện Na Hang thông báo rằng một bệnh nhân đã được đưa đến viện với một vết thương phức tạp ở vùng đầu, có chiều dài khoảng 10 cm và sâu sát xương. Vết thương này đang chảy dịch, có mùi hôi và có giòi ký sinh. Sau khi tiến hành kiểm tra, bác sĩ đã chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm trùng ở vùng đỉnh đầu và đã tiến hành rửa vết thương. Trong quá trình đó, họ đã gắp được tổng cộng 60 con giòi trong vết thương. Đến ngày thứ hai của quá trình điều trị, các bác sĩ đã tiếp tục gắp được hơn 40 con giòi. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đang ổn định.

The information provided by doctors states that when injured, patients should go to a healthcare facility to have their wounds cleaned and prevent infection. Signs of infection in an open wound include the discharge of yellow or green fluid, with or without a foul smell, redness around the wound on the skin, increased pain, fatigue, and fever.

Người bệnh nên tránh việc rửa vết thương nhiều lần bằng oxy già, không tự ý sử dụng thuốc bột hoặc đắp lá thuốc lên vết thương. Ngoài ra, cũng không nên ngâm vết thương trong nước hoặc sử dụng các dung dịch dân gian để chăm sóc vết thương.

Để kiểm soát vết thương nhiễm trùng tại nhà, cần luôn giữ phần bị thương khô ráo và sạch sẽ. Việc làm sạch vết thương bằng dung dịch sát khuẩn hoặc nước muối sinh lý cũng rất quan trọng. Đồng thời, việc duy trì một sinh hoạt lành mạnh và ăn đủ chất dinh dưỡng có thể giúp tăng tốc quá trình hồi phục của vết thương. Cần tránh hút thuốc lá vì nicotine và các chất hóa học khác trong sản phẩm có thể gây trở ngại cho quá trình lành vết thương.

Lê Nga là một người phụ nữ có tên Lê Nga.


Tổng số đánh giá: 0

Xếp hạng: 5 / 5 sao

Cùng chủ đề