Người đàn ông có 12 vợ, 102 con.

  • Thời gian

    30 thg 6, 2023

  • Lượt xem

    183 lượt xem


Uganda's Musa Hasahya Kasera, 68, has 12 wives and 102 children, so many that he can't remember all their names.

nguoi-dan-ong-co-12-vo-102-con-195

Musa Hasahya Kasera, a resident of Bugisa village in Butaleja district, an isolated rural area in Uganda, is struggling to provide for his large family consisting of 12 wives, 102 children, and 578 grandchildren.

Lúc ban đầu, tôi nghĩ đó chỉ là trò đùa, nhưng hiện tại, tôi đang đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng. Sức khỏe của tôi ngày càng suy yếu và với chỉ có gần một hecta đất cho toàn bộ gia đình đông đúc như vậy, hai người vợ của tôi đã quyết định rời bỏ tôi vì tôi không đủ tiền để mua thức ăn, quần áo và đồ dùng học tập cho con cháu của chúng tôi. Hasahya chia sẻ.

Hasahya, một người đàn ông đang không có việc làm, đã trở thành một yếu tố hấp dẫn thu hút du khách đến làng của ông. Ông cho biết rằng các bà vợ của mình đang áp dụng các biện pháp tránh thai nhằm giới hạn số lượng thành viên trong gia đình.

Hasahya nói rằng, sau khi thực hiện hành động không chịu trách nhiệm sinh quá nhiều con mà không thể chăm sóc đầy đủ, tôi không mong muốn có thêm con. Tôi đã nhận ra bài học từ sai lầm đó và quyết định không tiếp tục tái sinh nhiều con nữa.

Hình ảnh cho thấy Musa Hasahya Kasera và các thành viên trong gia đình ông ở làng Bugisa, quận Butaleja, Uganda, được chụp vào ngày 17/1.

Vào năm 1972, Hasahya cưới vợ đầu tiên theo nghi lễ truyền thống khi cả hai chỉ mới 17 tuổi. Một năm sau, họ chào đón con gái đầu lòng Sandra Nabwire. Dù nhận được lời khuyên từ người thân và bạn bè rằng nên cưới thêm nhiều vợ để có thể sinh thêm nhiều con, làm cho gia đình đông đúc hơn, Hasahya đã không chấp nhận ý kiến này.

Có tổng cộng 102 người con trong gia đình của Hasahya, có độ tuổi từ 10 đến 50. Người vợ trẻ nhất của ông có khoảng 35 tuổi.

Ông Hasahya cho biết rằng ông chỉ có thể nhớ tên của đứa con đầu lòng và đứa con út, còn không thể nhớ tên của một số người con khác. Ông nhận biết chúng nhờ sự giúp đỡ từ các bà vợ của mình. Ông cũng thêm rằng ông không thể nhớ hết tên của tất cả các bà vợ.

The local official of Bugisa village, which has a population of about 4,000 people, stated that Mr. Hasahya's extended family holds monthly family meetings. Despite facing many difficulties, Mr. Hasahya is known for raising his children very well, and none of them have been involved in fighting or stealing.

Cư dân ở làng Bugisa chủ yếu là những nông dân canh tác quy mô nhỏ, trồng các loại cây trồng như lúa, sắn, cà phê hoặc chăn nuôi gia súc. Nhiều thành viên trong gia đình Hasahya cố gắng kiếm tiền hoặc kiếm thức ăn bằng cách làm công việc nhỏ cho hàng xóm hoặc đi làm công việc như chẻ củi hoặc gánh nước.

Khi được hỏi vì sao ông tin rằng người vợ sẽ không bỏ rơi mình, Hasahya tỏ ra tự tin: "Tôi thấy tất cả đều yêu thương tôi, bạn có thể nhận thấy, họ rất hạnh phúc!".

Ngọc Ánh là nguồn tin của AFP.


Tổng số đánh giá: 0

Xếp hạng: 5 / 5 sao

Cùng chủ đề