Người đàn ông cao 2,2m gặp nhiều khó khăn.

  • Thời gian

    30 thg 6, 2023

  • Lượt xem

    195 lượt xem


Trước 22 tuổi, Sulemana Abdul Samed từ Ghana không có vấn đề về sức khỏe, nhưng một ngày nọ, ông bất ngờ phát hiện lưỡi to ra và các bộ phận khác của cơ thể cũng phát triển nhanh chóng.

nguoi-dan-ong-cao-22m-gap-nhieu-kho-khan-233

"Thấy mình ngày càng khổng lồ", chàng trai 29 tuổi nói. Hiện tại, anh ta cao hơn đám nhà trong làng, vượt xa mức trung bình.

Bác sĩ đã xác định rằng nguyên nhân khiến Sulemana có chiều cao đột biến là do mắc bệnh Marfan - một chứng rối loạn di chuyển ảnh hưởng đến mô liên kết. Người mắc bệnh này thường có dáng người mảnh khảnh, tay chân và ngón cái dài, xương ức nhô ra, hàm răng mọc chen chúc và cột sống cong bất thường.

Sulemana Abdul Samed đã đạt chiều cao không bình thường khi mới chỉ 22 tuổi và hiện tại anh ta có chiều cao là 2,2 m. Hình ảnh được cung cấp bởi BBC.

Chàng trai 29 tuổi phải đối mặt với những khó khăn vì cơ thể khổng lồ của mình. Anh phải mua giày đóng từ lốp ôtô và may quần áo riêng do kích thước cơ thể không phù hợp với hàng may sẵn. Anh phải liên tục cúi gập người để chui vào nhà và di chuyển rất khó khăn. Vì vậy, anh buộc phải bỏ nghề tài xế taxi vì không thể điều khiển vô lăng khi kéo ghế lái hết cỡ về phía sau. "Ngay cả khi tôi kéo ghế lái tới cùng, tay tôi không thể điều khiển vô lăng theo ý muốn", anh chia sẻ.

Sulemana tiếp tục tăng cao từng ngày và không có dấu hiệu dừng lại. Điều này đã khiến các bác sĩ đưa ra cảnh báo rằng anh cần phẫu thuật não ngay lập tức để ngăn chặn sự phát triển và vấn đề về độ cong vẹo của cột sống.

Sulemana đã nổi tiếng vì chiều cao của anh ta, một sự khác biệt so với những người trong làng. Anh ta thậm chí cao hơn cả một số nóc nhà xây. Khi gặp Sulemana lần đầu, nhiều người đã bất ngờ và rất thích thú. Họ mong muốn được chụp ảnh chung với anh ta.

Dù có chiều cao 2,2 m, Sulemana cho biết anh ta vẫn tiếp tục lớn cao từng ngày. Hình ảnh được cung cấp bởi BBC.

Sulemana đã quyết định trở về quê hương sống chung với anh trai và kinh doanh bán điện thoại di động sau khi không thể tìm được công việc phù hợp ở thành phố.

Chàng trai trẻ cho biết ông ước muốn kết hôn và có con, nhưng hiện tại ông không thể thực hiện điều này do đang tập trung vào việc gây quỹ cho phẫu thuật để cải thiện sức khỏe của mình.

Sultan Kösen, 39 tuổi, một nông dân sống ở thành phố Mardin, đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, hiện đang giữ danh hiệu người đàn ông cao nhất thế giới với chiều cao lên tới 2,51 mét. Anh ta có thân hình khổng lồ do một khối u ảnh hưởng đến tuyến yên, gây ra sự tăng trưởng hormone nhiều hơn bình thường.

Theo BBC và The Sun, Minh Phương là nguồn tin cho bài viết này.


Tổng số đánh giá: 0

Xếp hạng: 5 / 5 sao

Cùng chủ đề