Người đàn ông Canada 'kêu cứu' vì không thể xuất cảnh do bị hoãn.

  • Thời gian

    30 thg 6, 2023

  • Lượt xem

    174 lượt xem


Nạn nhân vụ tai nạn giao thông Khánh Hòa Ông Gélinas Guy đang cố gắng về nước chữa trị thương tích, nhưng bị tạm hoãn xuất cảnh, buộc phải cầu cứu cơ quan chức năng. (166 kí tự)

nguoi-dan-ong-canada-keu-cuu-vi-khong-the-xuat-canh-do-bi-hoan-210

The family representative of Mr. Gélinas Guy (Canadian citizen) announced on March 28th that they have submitted a letter to the Immigration Management Department and the Investigative Police Agency of Khanh Hoa Province, requesting a review of the decision to retain his documents and postpone his departure from the country.

Trong đơn, ông Gélinas Guy đã cho biết rằng vào đầu tháng 3 vừa qua, ông cùng vợ và con gái 7 tuổi đã trải qua một vụ tai nạn xe máy trên đường Võ Nguyên Giáp, đi từ huyện Diên Khánh về TP Nha Trang, khi bị một chiếc ôtô Mercedes tông vào. Hậu quả của vụ tai nạn là vợ ông đã tử vong, ông bản thân bị thương nặng ở chân, còn con gái chỉ xây xước nhẹ.

Dựa theo cuộc điều tra ban đầu, người lái xe Mercedes Ngô Duy Bình (Trưởng phòng giao dịch chi nhánh một ngân hàng tại huyện Diên Khánh) đã không quan tâm tới nạn nhân và rời khỏi hiện trường. Sau nhiều ngày, cảnh sát đã triệu tập ông Bình để điều tra và đưa ra lời khởi tố trong vụ án.

Để làm việc về việc xác minh và điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã quyết định tạm hoãn việc xuất cảnh của ông Gélinas Guy và con gái.

Vào ngày 3/3, một vụ tai nạn đã xảy ra khiến vợ của ông Gélinas Guy thiệt mạng. Dưới đây là hình ảnh từ hiện trường, được cung cấp bởi một nhân vật liên quan.

Ông Gélinas Guy cho biết sức khỏe của ông đang không tốt do hậu quả của vụ tai nạn. Ông muốn trở về Canada để có điều kiện điều trị vết thương, và điều khó khăn hơn là con gái ông đã hết hạn visa ở Việt Nam. Liên quan đến vụ tai nạn, ông đã thông báo cho cơ quan điều tra và uỷ quyền cho một người ở Việt Nam tiếp tục làm việc với các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết vấn đề trách nhiệm dân sự.

Vào ngày 14/3, trong quá trình làm thủ tục để cho con gái xuất cảnh, hành vi của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Khánh Hoà đã dẫn đến việc giữ lại hộ chiếu của cô bé. Sau đó, ông nhận được Quyết định tạm hoãn xuất cảnh từ Cơ quan điều tra Công an tỉnh Khánh Hoà. Cho đến trưa ngày 22/3, hộ chiếu đã được trả lại cho con gái ông.

Ông Gélinas Guy đã bày tỏ sự lo lắng vì là nạn nhân trong vụ án nhưng lại bị tạm hoãn xuất cảnh, điều này khiến cho việc trở về quê hương và được điều trị vết thương của ông không được đảm bảo. Ông cho rằng việc này sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe của mình trong tương lai. Ông Gélinas Guy đã đề nghị Công an Khánh Hòa xem xét việc hủy bỏ quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với mình và cũng yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tài xế ôtô gây ra tai nạn.

Bên cạnh đó, ông Guy Gélinas cũng đã chia sẻ vấn đề của mình với các phương tiện truyền thông và các cơ quan liên quan của Chính phủ Canada. Sau đó, Bộ Ngoại giao Canada đã gửi một công hàm đến cơ quan chức năng tại Việt Nam.

The representative of Khanh Hoa Provincial Police confirmed that they have received a request from Mr. Gélinas Guy and stated, "Based on the public's demand, we are currently reviewing the request and will provide a response."

Bài viết không cung cấp đủ thông tin để tôi có thể viết lại nội dung. Vui lòng cung cấp thêm thông tin cụ thể về nội dung muốn viết lại.


Tổng số đánh giá: 0

Xếp hạng: 5 / 5 sao

Cùng chủ đề