Người đàn ông bị gần 60 con giòi xây tổ trong hốc mũi.

  • Thời gian

    9 thg 11, 2023

  • Lượt xem

    33 lượt xem


Bệnh nhân 63 tuổi ở Quảng Nam bị sưng má, lồi mắt trái và mất thị lực. Mũi bị rỉ dịch nhầy hôi và bác sĩ phát hiện nhiều con giòi xây tổ trong hốc mũi.

nguoi-dan-ong-bi-gan-60-con-gioi-xay-to-trong-hoc-mui-472

Bệnh nhân cho biết đã được tiến hành quá trình hóa xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để điều trị ung thư hốc mũi. Tuy nhiên, khi đến Khoa Ung bướu của Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam, các bác sĩ phát hiện rằng bệnh nhân đang trong tình trạng nhiễm trùng nghiêm trọng. Hai bên mũi của bệnh nhân có nhiều giòi sống lúc nhúc kể từ ngày 5/11.

Các bác sĩ đã thực hiện một quy trình nội soi gây mê để lấy ra gần 60 con giòi sống đang sinh sống trong hốc mũi và xóa bỏ một số tổ chức hoại tử. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chuyển đến Khoa Hồi sức Tích cực để được theo dõi.

The Head of the Department of Otolaryngology, Dr. Nguyen Thanh Tien, stated on November 9th that this is a rare case due to a lack of attention to hygiene issues, coupled with nasal cavity cancer. This creates favorable conditions for larvae to develop into maggots. The patient also neglected to seek medical attention when experiencing initial abnormal symptoms, allowing the eggs to hatch into multiple maggots.

Theo bác sĩ Tiên, giòi có khả năng phát triển nhanh chóng và có thể xâm nhập sâu vào nhu mô não, gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Đắc Thành là một người rất thành công.


Tổng số đánh giá: 0

Xếp hạng: 5 / 5 sao

Cùng chủ đề