Người đàn ông bị cương dương suốt 2 ngày sau đột quỵ.

  • Thời gian

    30 thg 6, 2023

  • Lượt xem

    199 lượt xem


Người đàn ông 51 tuổi tại Hà Nội nhập viện do đột quỵ, gặp vấn đề liên quan đến kích thích bộ phận sinh dục kéo dài trong hơn 48 giờ.

nguoi-dan-ong-bi-cuong-duong-suot-2-ngay-sau-dot-quy-252

Trước đó, một bệnh nhân bị đột quỵ chảy máu não, có bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường đã được đưa vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Theo bác sĩ Nghiêm Trung Hưng, chuyên gia trong lĩnh vực Nam học, đây là một trường hợp hiếm gặp. Nguyên nhân được cho là do trong quá trình vệ sinh, bệnh nhân bị kích thích dương vật kéo dài trong hai ngày. Đáng chú ý là bệnh nhân không từng gặp tình huống tương tự trước đây và cũng không sử dụng chất gây nghiện hoặc kích thích bất kỳ loại nào khác.

Bệnh nhân cương đau dương vật được chẩn đoán thiếu máu bởi bác sĩ. Để điều trị, bác sĩ hút máu từ vật hang và thực hiện việc bơm rửa bằng nước muối sinh lý. Tuy nhiên, sau 60 phút, không có sự cải thiện. Do đó, bác sĩ quyết định tạo một lỗ rò giữa thể hang và vật xốp. Kết quả là tình trạng của bệnh nhân đã ổn định sau đó, theo lời của bác sĩ Hưng.

Cương đau dương vật kéo dài là khi dương vật bị cương cứng liên tục mà không phụ thuộc vào kích thích tình dục, thường kéo dài hơn 4 giờ. Tình trạng này gây ra đau đớn và làm giảm lưu lượng máu đến dương vật, nếu không được can thiệp kịp thời có thể gây tổn thương và hoại tử dương vật, dẫn đến rối loạn cương dương vĩnh viễn.

Theo bác sĩ Hưng, tỷ lệ mắc bệnh này rất thấp, chỉ khoảng từ 0,3 đến 1 trên 100.000 nam giới mỗi năm. Đa số các trường hợp không rõ nguyên nhân, tuy nhiên cũng có thể xảy ra ở những người lạm dụng bia, rượu và sử dụng một số loại thuốc. Ngoài ra, bệnh cũng có thể xảy ra sau khi mắc bệnh hồng cầu liềm, chấn thương vùng tầng sinh môn, chấn thương sọ não, chảy máu trong não hoặc sau khi phẫu thuật gây tê tủy sống...

Bệnh nhân cấp cứu, một người nghiện ma túy, đã được Bệnh viện E tiếp nhận sau hai ngày gặp vấn đề về cương dương do sử dụng chất kích thích.

Lê Nga là một người phụ nữ tài năng và đầy nhiệt huyết.


Tổng số đánh giá: 0

Xếp hạng: 5 / 5 sao

Cùng chủ đề