Người đàn ông 45 tuổi cảm thấy không thể làm gì với tiêu chí chọn vợ của mình.

  • Thời gian

    29 thg 1, 2024

  • Lượt xem

    61 lượt xem


Bà mối Wang Zhihui đã tham gia hơn 100 buổi gặp gỡ với khách hàng Trung Quốc 45 tuổi tại TP Hàng Châu, nhưng vẫn chưa thành công. (152 kí tự)

nguoi-dan-ong-45-tuoi-cam-thay-khong-the-lam-gi-voi-tieu-chi-chon-vo-cua-minh-588

Wang Zhihui, một bà mối nổi tiếng ở tỉnh Chiết Giang, đã thành công trong việc kết đôi cho nhiều cặp vợ chồng. Tuy nhiên, bà gặp khó khăn khi đối mặt với Fussy Feng, một người đàn ông 45 tuổi.

Trong suốt 10 năm qua, Feng đã tham gia hơn 100 cuộc hẹn để tìm kiếm một người phụ nữ để kết hôn nhưng vẫn chưa thành công. Lý do cho điều này là bởi Feng có tiêu chuẩn rất cao và coi trọng bản thân mình. Feng muốn người vợ tương lai của mình sinh sau năm 1990, có ngoại hình ưa nhìn và lớn lên ở thành phố Hàng Châu. Ngoài ra, đối tác cũng phải có chiều cao trên 1,6m để tránh việc con cái sau này bị lùn. Mặc dù đã gặp gỡ nhiều người trong suốt thời gian này, nhưng không ai đáp ứng đủ tiêu chuẩn của Feng. Việc này khiến anh ta cảm thấy mất lòng tin vào việc tìm kiếm một người bạn đời phù hợp. Với sự yêu cầu khắt khe của mình, Feng hiện đang đối diện với khó khăn trong việc tìm kiếm một người phụ nữ thích hợp để kết hôn.

Feng lập luận rằng, dù đã 45 tuổi nhưng tôi vẫn có quyền lựa chọn một người vợ phù hợp. Tôi vẫn giữ được vẻ trẻ trung và là người Hàng Châu, hiện tại đang làm kỹ sư cho một công ty nhà nước. Ngay cả khi tôi được người mai mối khuyên nên giảm tiêu chuẩn chọn vợ, tôi không đồng ý.

Năm 2014, trong một công viên ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, tôi đã chứng kiến một người phụ nữ đang đọc các tiêu chuẩn mà người trẻ sử dụng để lựa chọn vợ/chồng trong một chợ mai mối. Hình ảnh này được minh họa bởi Xinhua.

Tuy nhiên, theo quan điểm của người mai mối, vấn đề lớn nhất mà Feng đang gặp phải là sự thắt chặt chi tiêu quá đáng. Anh ta không bao giờ chi trả tiền cho các buổi hẹn uống nước. Bà Wang đã đưa ra nhiều lời khuyên nhưng khách hàng này vẫn chưa tuân thủ.

Một người mai mối đã quyết định chia sẻ câu chuyện của Feng lên mạng xã hội, như một cảnh tỉnh cho những người trẻ đang tìm kiếm một người bạn đời.

Bà Wang nhấn mạnh rằng trước khi đặt ra các tiêu chuẩn cao quá đáng, chúng ta cần hiểu rõ bản thân và vị trí hiện tại của mình. Bà khuyên chúng ta hãy xem xét câu chuyện thành công của Feng và học từ đó để áp dụng vào cuộc sống của chúng ta.

Bài viết về câu chuyện của bà Wang thu hút sự quan tâm đông đảo từ người dùng mạng. Một số ý kiến được đưa ra là "Có thể anh ta nên sống độc thân suốt đời", "Sự trẻ trung không phải lúc nào cũng là điểm thu hút đối với phụ nữ". Những bình luận này đã được người đọc để lại dưới bài viết.

Số lượng cặp đôi kết hôn ở Trung Quốc đã giảm liên tục trong 9 năm qua, và đạt mức thấp nhất từ trước đến nay vào năm 2022. Mặc dù vậy, nhu cầu tìm kiếm đối tác vẫn đang phát triển mạnh mẽ trong nước này. Theo một nghiên cứu của Công ty tư vấn Trung Quốc BDR, thị trường mai mối trực tuyến đã tăng gấp đôi từ 3,1 tỷ nhân dân tệ (hơn 10 tỷ đồng) vào năm 2015 lên 7,2 tỷ nhân dân tệ vào năm 2021.

Theo tin từ Jiupai News, Minh Phương là nguồn thông tin của bài viết này.


Tổng số đánh giá: 0

Xếp hạng: 5 / 5 sao

Cùng chủ đề