Nam giới chiều cao có những ưu điểm nào?

  • Thời gian

    15 thg 11, 2023

  • Lượt xem

    27 lượt xem


Đàn ông vượt chiều cao trung bình được các nhà khoa học Hà Lan, Mỹ và Anh xác định đã có lợi thế rõ rệt trong việc thu hút phụ nữ, tăng thu nhập và cải thiện sức khỏe. (154 kí tự)

nam-gioi-chieu-cao-co-nhung-uu-diem-nao-479

Phụ nữ thường ưa thích đàn ông cao là điểm chung được nhận thấy. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại ĐH Groningen (Hà Lan), công bố trên tạp chí ScienceDirect vào tháng 6/2023, phụ nữ cảm thấy hài lòng nhất khi bạn trai hoặc chồng của họ cao hơn mình 8 inch (khoảng 21 cm). Trong khi đó, nam giới thì cảm thấy hài lòng nhất khi cao hơn bạn gái hoặc vợ của mình 8 cm.

The research conducted by two scientists from Rice University (Texas, USA) reveals that 49% of women prefer to date men who are taller than them.

Khoa Nhân chủng học, Đại học Wroclaw ở Ba Lan đã thực hiện một nghiên cứu mới về mối liên hệ giữa chiều cao và sự lựa chọn bạn đời của con người. Theo nghiên cứu này, có tới 23% nam giới và 4% phụ nữ chấp nhận mối quan hệ mà người phụ nữ cao hơn. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rằng phụ nữ kết hôn với người đàn ông cao hơn thì có sức khỏe tốt hơn. Họ có chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) thấp hơn, tức là ít nguy cơ thừa cân, cũng như trình độ học vấn cao hơn và thu nhập cao hơn so với phụ nữ kết hôn với người đàn ông thấp hơn.

Một nghiên cứu của Hiệp hội các nhà tâm lý Mỹ về định kiến về chiều cao giữa phụ nữ và nam giới đã chỉ ra rằng, những người đàn ông thấp bé thường không được đánh giá cao trong mắt xã hội, họ có xu hướng thiếu thành công và không thu hút về thể chất và nam tính so với những người đàn ông trung bình và cao. Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng dù chiều cao chưa chắc đã là một "tài sản", nhưng thấp bé chắc chắn gây áp lực và khó khăn cho những người mang điều này.

Các người đàn ông cao hơn thường có cơ hội tăng thu nhập tốt hơn so với những người thấp bé. Ảnh minh họa: Healthline

The reality is that taller people earn more money, according to a study conducted by Princeton University in the United States. Economists refer to this as the "height premium" because for both men and women, an additional inch in height can increase the weekly income of Americans by 1.4-2.9%.

Ngoài ra, theo góc độ y tế, những người đàn ông thấp thường có sức khỏe yếu hơn. Một nhóm nghiên cứu của Hà Lan, Canada và Nam Phi đã thu thập dữ liệu từ 165.600 người Mỹ, bao gồm thông tin về sức khỏe tự báo cáo của họ. Kết quả cho thấy những người đàn ông thấp hơn chiều cao trung bình thường có sức khỏe kém hơn.

Có một số nghiên cứu cho rằng nam giới có chiều cao hạn chế thường phải đối mặt với "chủ nghĩa trọng tài cao" trong xã hội, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng hẹn hò của họ và gây ra việc bỏ lỡ cơ hội có được những mối quan hệ ý nghĩa.

Theo tài liệu của Psychology Today và Yourtango, Thùy Linh đã viết lại nội dung.


Tổng số đánh giá: 0

Xếp hạng: 5 / 5 sao

Cùng chủ đề