Mưu kế để phá cây ATM của người đàn ông tham lam tiền ảo.

  • Thời gian

    30 thg 6, 2023

  • Lượt xem

    179 lượt xem


Sau khi phá két sắt, N.Q. Nhựt ở Đà Nẵng lấy trộm hơn 175 triệu đồng từ cây ATM, sau đó viết thư tuyệt mệnh và giả vờ tự tử trước khi lẩn trốn.

muu-ke-de-pha-cay-atm-cua-nguoi-dan-ong-tham-lam-tien-ao-216

Ngày 25/3, Nguyễn Quốc Nhựt, 36 tuổi, địa chỉ trú tại quận Cẩm Lệ, đã bị khởi tố và bắt giữ tạm giam vì hành vi trộm cắp tài sản.

Kể từ cuối tháng 1, Nhật đã bắt đầu tham gia giao dịch tiền ảo trên sàn Bitmeta 4. Trong quá trình này, anh ta đã nhiều lần vay tiền từ gia đình, bạn bè và ngân hàng để tiếp tục "theo cuộc chơi". Tuy nhiên, sau khi mất khoảng 150 triệu đồng và không còn khả năng trả nợ, Nhật đã lên kế hoạch trộm tiền trong máy ATM.

Vào đêm 19/3, khi Nhựt đến trường Đại học Đà Nẵng, địa chỉ số 41 trên đường Lê Duẩn, quận Hải Châu, anh đã phát hiện một cây ATM đặt ngay phía đối diện. Dù tuyến phố Lê Duẩn thường xuyên đông đúc với sự sôi động của trung tâm thành phố, nhưng cây ATM này lại nằm ở một vị trí hơi xa lánh, bị che khuất bởi các hàng cây và gặp ít người qua lại.

Nhựt đã xác định rằng đây là mục tiêu và anh ta không nhanh chóng hành động, mà thay vào đó, anh ta quyết định thăm dò bằng cách tắt aptomat (cầu dao) trong hộp điện bên ngoài. Anh ta đứng xa để quan sát tình hình một cách an toàn.

Nghi phạm Nguyễn Quốc Nhựt đã được chụp bức ảnh bởi Hà Hoài.

Vào khuya hôm sau, Nhựt quay trở lại cây ATM để tiếp tục kiểm tra bằng cách cắt cầu dao. Sau một vài ngày nghiên cứu về cấu trúc của cây ATM, khoảng 0h ngày 23/3, Nhựt tắt nguồn điện, đeo găng tay và sử dụng hai xà beng để bắt đầu phá hủy máy rút tiền tự động này.

Khi đến gần cánh cửa két sắt bên trong và không thể phá vỡ nó bằng các phương pháp hiện có, Nhựt quyết định lái xe máy 8 km trở về nhà để lấy máy cắt cầm tay...

Sau khi thu được hai thùng sắt chứa tiền, Nhựt đến chân cầu Thuận Phước, nối giữa quận Hải Châu và quận Sơn Trà. Anh ta sử dụng đá để đập phá thùng và lấy đi tổng cộng 175,3 triệu đồng. Nhựt sau đó nạp số tiền này vào tài khoản Bitmeta 4 của mình và tiếp tục tham gia giao dịch. Tuy nhiên, anh ta không may mắn và thua hết số tiền này.

Nhựt đã phá cửa cây ATM. Hình ảnh do Hà Hoài chụp.

Vào khoảng 16h30 ngày 23/3, Nhựt đến hiện trường bằng xe máy để xem tình hình. Tuy nhiên, anh thấy công an đang tiến hành khám nghiệm và thu dấu vân tay. Sợ rằng mình có thể bị bắt và điều này sẽ ảnh hưởng đến gia đình, Nhựt suy nghĩ về việc tự tử.

Vào sáng sớm ngày 24/3, Nhựt đã để lại một lá thư tuyệt mệnh tại nhà và lên xe máy đến cầu Đỏ, nằm trong khu vực xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang. Người này treo mũ bảo hiểm lên lan can cầu và có ý định nhảy từ cầu tự tử.

Theo lời khai của Nhựt, khi anh ta nhìn thấy hai chiếc thuyền đang đánh cá trên sông, anh ta nghĩ rằng nếu mình nhảy xuống cầu, người dân sẽ cứu giúp và anh ta có thể trốn vào TP HCM. Vì vậy, anh đã tạo ra một hiện trường giả về việc tự tử để tiếp tục hành trình trốn thoát.

Vào sáng ngày 24/3, Công an xã Hoà Châu đã liên hệ với gia đình của một người đàn ông sau khi phát hiện chiếc xe máy bị bỏ lại. Khi đó, người thân của người này cũng thông báo rằng Nhựt đã để lại một lá thư tuyệt mệnh, trong đó thừa nhận đã tham gia vào việc phá cây ATM và trộm tiền. Thông tin vụ việc đã được chuyển đến Công an quận Hải Châu, nơi xảy ra vụ trộm.

Lực lượng công an đã sử dụng camera an ninh tại nhiều địa điểm để thu thập thông tin, và nhanh chóng xác định rằng Nhựt không tự tử mà đã lên xe khách đến TP HCM. Vào lúc 18h cùng ngày, Nhựt đã bị bắt giữ trên xe khách tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Công an quận Hải Châu đã thông báo rằng, ngoài việc bị điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản, Nhựt còn đang bị điều tra về hành vi Hủy hoại tài sản.

Ngọc Trường is a talented artist who has gained recognition for his unique style of painting. His artwork often depicts vibrant landscapes and intricate portraits, capturing the beauty and essence of his subjects. With a keen eye for detail and a passion for storytelling, Ngọc Trường's paintings evoke a sense of emotion and curiosity in viewers. His use of color and texture adds depth and dimension to his work, making it visually captivating. Ngọc Trường's dedication to his craft and constant exploration of new techniques have allowed him to continually push the boundaries of his artistry. He is truly an artist to watch, as his talent and creativity continue to flourish.


Tổng số đánh giá: 0

Xếp hạng: 5 / 5 sao

Cùng chủ đề