Một người đàn ông, trong trang phục váy công chúa, đã đi làm.

  • Thời gian

    11 thg 9, 2023

  • Lượt xem

    24 lượt xem


Từ năm 2019, D-Jiang, một cựu lập trình viên tại công ty công nghệ Trung Quốc, đã quyết định thay đổi phong cách làm việc bằng cách mặc váy.

mot-nguoi-dan-ong-trong-trang-phuc-vay-cong-chua-da-di-lam-374

Hàng ngày, mỗi buổi sáng, người đàn ông 36 tuổi dành thời gian hai giờ để tỉ mỉ trang điểm và chăm sóc mái tóc dài màu hồng trắng, nằm ngang lưng. Cuối cùng, anh ta lựa chọn một chiếc váy công chúa Lolita (loại váy phồng kết hợp với giày xinh xắn hoặc bốt đế cao) trước khi đi làm.

D-Jiang nói rằng cô ấy rất vui mừng khi nhìn thấy mình rạng rỡ trong những chiếc váy xòe.

Ngày nay, với vai trò là chủ tịch của câu lạc bộ anime trong công ty cá nhân, tôi luôn khuyến khích các nhân viên mặc những thứ họ yêu thích, không phân biệt giới tính.

Năm 2021, D-Jiang đã chụp một bức ảnh selfie trước tấm gương dài trong phòng tắm của công ty cũ. Ảnh này được đăng tải trên Sohu.

Niềm đam mê mặc váy của D-Jiang đã khởi đầu từ năm 2006 khi cả anh và bạn gái cùng có sở thích hóa trang. Tuy nhiên, D-Jiang thường nhét lòng mình vào những bộ váy công chúa Lolita đầy màu sắc và hoa văn dễ thương, trong khi bạn gái lại có hứng thú với trang phục nam tính.

D-Jiang trước đây chỉ mặc váy khi tham gia các lễ hội hóa trang, nhưng sau nhiều biến cố đau lòng xảy ra trong năm 2019, anh đã quyết định mặc váy đi làm để tận hưởng cuộc sống ngắn ngủi và trân trọng mỗi khoảnh khắc. Quyết định này đã nhận được sự ủng hộ hoàn toàn từ vợ của D-Jiang, người cũng đã dạy cho anh cách trang điểm phù hợp với từng bộ trang phục.

Tủ quần áo của D-Jiang hiện đang chứa hơn 200 bộ váy kiểu Lolita, tổng giá trị khoảng 400.000 nhân dân tệ (tương đương 1,3 tỷ đồng). Mỗi bộ trang phục được một người đàn ông 36 tuổi bảo quản rất cẩn thận, và đã thống kê chi tiết về kiểu dáng, giá cả và tần suất mặc.

D-Jiang cho biết tôi tin rằng quần áo không phân biệt giới tính. Khi tôi mặc váy, điều đó không có nghĩa là tôi đang mặc đồ của phụ nữ. Thực tế, chiếc váy chỉ là một bộ trang phục mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.

Ngoài ra, việc mặc váy đi làm hàng ngày cũng giúp tôi hiểu rõ hơn về những khó khăn mà phụ nữ có thể gặp phải. Tôi nhận thấy rằng có thể bị đánh giá và chú ý bởi ánh mắt của người khác, hay bị những lời đồn thổi xung quanh và gặp phải sự bất tiện về độ dài váy. Điều này đã khiến tôi thêm nhạy cảm và đồng cảm với các vấn đề mà phụ nữ phải đối mặt.

D-Jiang, một cựu lập trình viên đã quyết định thay đổi diện mạo bằng cách để tóc dài và mặc váy công chúa khi đi làm. Anh ta cũng nhận được sự ủng hộ toàn diện từ vợ mình. Hình ảnh được trích từ QQ.com.

Câu chuyện của D-Jiang đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm và truyền cảm hứng cho đông đảo người dùng mạng xã hội tại Trung Quốc.

Một số người sử dụng internet đã để lại những bình luận sau đây: "Trước khi quần áo được phát minh, mọi người đều mặc váy. Giới tính của quần áo chỉ là một quy ước do xã hội tạo ra và nó không phải là điều tự nhiên và có thể thay đổi"; "Chúng ta không nên hạn chế giới tính trong việc theo đuổi cái đẹp. Vợ của anh ấy thực sự tuyệt vời, đó mới là tình yêu, sự tôn trọng và chấp nhận mọi điều về nhau".

Theo bài viết trên SCMP, Minh Phương là người viết nội dung.


Tổng số đánh giá: 0

Xếp hạng: 5 / 5 sao

Cùng chủ đề