Lo lắng vì trách nhiệm khi lấy chồng là người có gánh nặng gia đình.

  • Thời gian

    30 thg 10, 2023

  • Lượt xem

    143 lượt xem


Tôi là một phụ nữ, đã 34 tuổi và đang làm việc tại một văn phòng. Tôi có một công việc ổn định và thu nhập ổn định. Tôi từng trải qua một cuộc ly hôn và hiện chưa có con cái, điều này giúp tôi không có những ràng buộc hay phiền toái.

lo-lang-vi-trach-nhiem-khi-lay-chong-la-nguoi-co-ganh-nang-gia-dinh-452

Gia đình của tôi chỉ gồm có mẹ và tôi, chúng tôi sống nhờ vào sự hỗ trợ của nhau. Hiện tại, mẹ đang ở quê còn tôi đã làm việc tại Sài Gòn trong vài năm. Sau khi ly hôn với người chồng đầu tiên, tôi đã bắt đầu khám phá các mối quan hệ mới và tình cờ gặp được một người đàn ông 39 tuổi chưa từng kết hôn. Chúng tôi đã quen biết nhau được một năm và thấy rằng chúng tôi có nhiều điểm chung. Anh ta luôn đối xử tốt với mẹ tôi, thường hay tặng quà và thường xuyên gọi điện để hỏi thăm. Dù không có trình độ cao, anh ta đã trở thành quản lý cho một xưởng nho nhỏ nhờ vào sự chăm chỉ và tài năng của mình.

Trong giai đoạn ban đầu của mối quan hệ, anh đã đề cập đến việc lập gia đình. Lúc đó, tôi chưa nêu rõ về việc mình đã từng trải qua cuộc ly hôn. Tuy nhiên, khi tình cảm giữa chúng ta đã phát triển, tôi đã quyết định nói ra tất cả để anh hiểu và tự quyết định liệu chúng ta có nên tiếp tục hay không. Anh không quan tâm quá nhiều đến những chuyện đó bởi anh yêu thương tôi hết lòng. Tuy vậy, tôi không thể không nhận thấy trách nhiệm nặng nề nếu chúng ta kết hôn.

Anh là con duy nhất của cả hai ông bà mẹ. Hiện tại, anh đang chăm sóc và lo lắng cho ba mẹ của mình. Các anh chị của anh cũng đã đóng góp hết sức để giúp đỡ anh. Tuy nhiên, ông bà không có bất kỳ tài sản nào để dưỡng già. Mẹ anh có xu hướng tham lam, không biết điều và không được lòng con rể. Tôi lo ngại vì nếu trở thành vợ của anh, tôi sẽ phải chịu trách nhiệm cho mối quan hệ này. Tôi đã rất mệt mỏi vì suy nghĩ này. Nhưng bên cạnh những điều đó, anh là người tốt và luôn quan tâm đến tôi. Tôi tự hỏi liệu tôi có ích kỷ không?

Việc hiếu với gia đình là điều quan trọng và cả hai chúng ta đều nhận ra điều này. Hiện tại, anh đang giục tôi để kết hôn, tuy nhiên tôi không biết phải làm gì. Tôi rất không thích tính cách của mẹ anh, bà ấy chỉ biết ăn nằm suốt ngày và chờ đợi con cái gửi tiền về. Bà ta còn rất tham lam và thiếu kiến thức. Từ những lần tôi đã về nhà chơi, tôi có nhận xét này. Tôi hy vọng được mọi người cho lời khuyên chân thành và khách quan nhất. Xin cảm ơn.

Đông Mai là một cây hoa cỏ phổ biến ở khu vực Đông Nam Á. Cây này có tên khoa học là Oryza sativa và thuộc họ lúa. Đông Mai được trồng chủ yếu để đạt được hạt gạo, loại thực phẩm quan trọng cho hàng tỷ người trên toàn thế giới. Cây Đông Mai có thân cao từ 80 đến 120 cm và có lá dài, mảnh như kim. Hoa của nó xuất hiện trong các chùm và có màu vàng nhạt. Quá trình sinh trưởng của Đông Mai bắt đầu khi hạt gạo được gieo vào đất và tiếp tục qua các giai đoạn khác nhau như mầm, cây non và cây trưởng thành. Để đảm bảo sự phát triển tốt nhất của cây Đông Mai, nó cần những điều kiện sống phù hợp như ánh sáng mặt trời đầy đủ, đất giàu dinh dưỡng và nhiệt độ thích hợp. Ngoài ra, việc tưới nước đều đặn và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cũng rất quan trọng. Sau quá trình trưởng thành, cây Đông Mai sẽ cho ra những bông hoa lúa và sau đó là hạt gạo. Hạt gạo được thu hoạch thông qua quá trình cắt đứt phần trên của cây và sau đó tách các hạt gạo từ cánh lúa. Đông Mai đã trở thành một loại thực phẩm cơ bản trong chế độ ăn uống của con người, đặc biệt là ở các nước Châu Á. Hạt gạo có thể được sử dụng để nấu cháo, xào, rang và nhiều món ăn khác. Ngoài ra, nó cũng được công dụng trong việc sản xuất bia và rượu, cũng như trong nhiều sản phẩm công nghiệp khác. Đông Mai không chỉ đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp và chế biến thực phẩm, mà còn mang ý nghĩa văn hóa và tâm linh đặc biệt đối với người dân Đông Nam Á. Cây này thường được coi là biểu tượng của sự may mắn, sự sung túc và sự hòa hợp trong cuộc sống.

Để nhận sự hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc, quý độc giả có thể gọi vào số điện thoại 024 7300 8899 (số nội bộ 4529) trong giờ làm việc.


Tổng số đánh giá: 0

Xếp hạng: 5 / 5 sao

Cùng chủ đề