Cứu người đàn ông bị dao đâm ngực sâu.

  • Thời gian

    30 thg 6, 2023

  • Lượt xem

    176 lượt xem


Hải Phòng: Người đàn ông bị dao đâm ngực, nhập viện lơ mơ, sốc mất máu, được Bệnh viện Việt Tiệp cứu sống. (131 kí tự)

cuu-nguoi-dan-ong-bi-dao-dam-nguc-sau-153

Theo bác sĩ Nguyễn Thế May, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Tiệp, khi tiến hành phẫu thuật mở ngực cho bệnh nhân, chúng tôi phát hiện vết thương do một con dao bầu xuyên thủng vào ngực trái. Vết thương này đã gây đứt động mạch liên sườn, làm tổn thương cơ hoành ngực và xuyên thủng thùy phổi.

"Bảo vệ khỏi sự tổn thương, lưỡi dao đã tạo ra 3 vết thương trên tim. Trong lồng ngực của bệnh nhân, có khoảng 4.000 ml máu đỏ tươi," bác sĩ May đưa ra.

Sau khi được các bác sĩ xử trí vết thương và tiến hành truyền máu, huyết tương, người bệnh hiện đang trong tình trạng nguy kịch nhưng ổn định tạm thời. Tuy vậy, bệnh nhân vẫn cần phải sử dụng máy thở và máy lọc máu để hỗ trợ chức năng cơ thể, đồng thời được theo dõi một cách liên tục và chi tiết.

Bệnh viện đang điều trị một bệnh nhân. Hình ảnh được cung cấp bởi bệnh viện.

The doctor, May, stated that the mortality rate for heart injuries is around 95% before hospitalization, and 50% during hospital stay. Survivors must be quickly taken to a healthcare facility for prompt surgery and treatment.

Ông May nói rằng trường hợp trên có thể coi là một cuộc đua với thời gian. Nhờ vào sự chẩn đoán đúng đắn, tổ chức phối hợp chuyên nghiệp và nhanh chóng, sau chỉ 10 phút nhập viện, người bệnh đã được xử lý triệt để tổn thương mà không cần qua các thủ tục thông thường.

Vết thương tim là một tình trạng khẩn cấp trong ngoại khoa, được xem là ưu tiên hàng đầu trong việc chẩn đoán, vận chuyển và điều trị. Nếu không được cấp cứu kịp thời, người bệnh có thể rơi vào tình trạng sốc không thể hồi phục, gây tử vong hoặc để lại hậu quả nghiêm trọng.

Vì vậy, phẫu thuật vết thương tim phổi yêu cầu một đội ngũ bác sĩ phẫu thuật, các chuyên gia gây mê và hồi sức có trình độ cao, cùng với quy trình "báo động đỏ" để triển khai nhiều nguồn lực cứu người bệnh trong thời gian ngắn.

Lê Nga là tên của một người.


Tổng số đánh giá: 0

Xếp hạng: 5 / 5 sao

Cùng chủ đề