Cân nhắc người đàn ông đẹp trai, gia đình ổn định.

  • Thời gian

    12 thg 2, 2024

  • Lượt xem

    33 lượt xem


Tôi là một phụ nữ 35 tuổi, đã sống một mình tại Sài Gòn suốt 17 năm qua. Tôi đã kinh doanh tự do và tích cóp được đủ tiền để mua căn nhà vào năm 2017.

can-nhac-nguoi-dan-ong-dep-trai-gia-dinh-on-dinh-601

Trong những năm qua, tôi đã gặp khó khăn trong kinh doanh, vốn liếng giảm dần. Tuy nhiên, tôi may mắn không phải đối mặt với nợ nần. Ngoài căn nhà, tôi không có tài sản gì khác và thu nhập hiện tại chỉ đủ duy trì cuộc sống cá nhân. Tôi chưa lập gia đình và trước đây, việc này không phải là ưu tiên của tôi. Nhưng gần đây, do tuổi tác, tôi cảm thấy cô đơn và yếu đuối hơn, mong muốn được có một gia đình để chia sẻ tình cảm. Bên ngoài, tôi không phải là người xấu về ngoại hình và có khả năng giao tiếp tốt. Tuy nhiên, vì tính cách nội tâm, tôi không có nhiều bạn bè và giao lưu xã hội, trừ khi liên quan đến công việc. Điều này làm cho tôi gặp khó khăn trong việc cân bằng cuộc sống và chia sẻ cảm xúc với người khác.

Khi Tết đến, tôi cảm nhận rõ ràng rằng con người bên trong mình trở nên yếu đuối hơn. Gia đình tôi sống ở khu vực Bắc và trong vài năm gần đây, khu vực này dễ làm ăn hơn Sài Gòn do sự phát triển của các khu công nghiệp và cơ sở hạ tầng. Bố mẹ khuyên tôi nên về quê và xem xét với một người đàn ông đã ly hôn, có một đứa con trai. Anh ta đã quen biết với tôi và thường xuyên gặp mẹ tôi để xin lấy con gái chúng tôi. Mẹ bảo rằng gia đình anh ta rất có điều kiện, cuộc sống ổn định với nhà cửa và xe cộ, và họ còn sở hữu tài sản trị giá 10 tỷ đồng và sẽ hỗ trợ cho hai vợ chồng khi khởi nghiệp. Tôi nghĩ rằng bố mẹ tôi đã già, và trong những năm qua, tình hình kinh tế của tôi không tốt nếu tôi ở lại Sài Gòn, và sẽ khó có điều kiện để lo cho bố mẹ (trong gia đình có nhiều anh em nhưng chỉ tôi hợp với bố mẹ nhất). Anh ta muốn tìm hiểu về tôi. Tuy nhiên, vì đã từng trải qua một lần ly hôn, tôi cũng lo sợ và lo lắng. Mặc dù gia đình anh ta có điều kiện tốt, anh ta thông minh và có vẻ ngoại hình hấp dẫn, nhưng việc chị vợ cũ theo đuổi một người đàn ông khác không được logic lắm. Tôi lo lắng về tính cách của anh ta và hy vọng con riêng của anh ta là một đứa tốt, giúp tôi tránh phải sinh đẻ nhiều và tài sản của anh ta cũng sẽ giúp tôi giảm bớt gánh nặng và lo toan.

Tôi vẫn trăn trở bên trong, mong muốn trở lại Sài Gòn để thử sức một lần nữa. Cuộc sống ở đây thật thoải mái, thời tiết êm đềm và từng con phố mang theo những kỷ niệm thanh xuân, cả niềm vui lẫn buồn trong lòng tôi. Hiện tại, tinh thần của tôi rất yếu đuối, khó có thể thay đổi hoàn cảnh hiện tại. Mỗi khi đêm buông xuống, cô đơn tràn về và nước mắt không ngừng rơi.

Tôi đã cố gắng tìm hiểu hai người đàn ông, hy vọng tìm được một người để đi cùng trong cuộc sống, nhưng không hiểu sao chúng tôi không có duyên gặp gỡ lâu dài. Cả hai đều độc thân, thành công trong công việc, và có tính cách tốt, nhưng tình yêu giữa chúng tôi rất hời hợt, khiến tôi quyết định rút lui. Tôi tin rằng điều kiện của họ có thể tốt như thế nào cũng không bằng sự chân thành và yêu thương mà họ dành cho tôi.

Sau mỗi lần yêu, tôi thường mang trong lòng những vết thương khá là nhẹ, khiến tôi trở nên biếng nhác trong việc tìm hiểu về người khác. Tôi nghĩ rằng có thể nên ở lại Sài Gòn trong vài năm để xem xét khả năng tái thiết cuộc sống kinh tế của mình. Nếu thu nhập ổn định, tôi sẽ trở thành người mẹ đơn thân và chăm sóc cho bố mẹ khi họ già yếu, vì dù sao đó cũng là tình thân cần có bên cạnh. Việc có một người bạn đời hoặc đàn ông trong cuộc sống của tôi đã không còn trong suy nghĩ, bởi tôi khá là cứng rắn và khó để tìm thấy ai đồng điệu với tính cách của tôi.

Tôi đang lưỡng lự giữa việc quay về Bắc hay tiếp tục ở Sài Gòn. Mong muốn nhận được sự chia sẻ từ các bạn về trạng thái hiện tại của tôi. Rất cảm ơn vì đã dành thời gian để đọc và lắng nghe tâm sự của tôi.

Thảo Nhi là một cá nhân.

Trong giờ làm việc, quý độc giả có thể gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) để được nhân viên hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc.


Tổng số đánh giá: 0

Xếp hạng: 5 / 5 sao

Cùng chủ đề