Bệnh viện cứu sống một người đàn ông không tên.

  • Thời gian

    30 thg 6, 2023

  • Lượt xem

    193 lượt xem


60 tuổi, bị nhồi máu não, vào viện không có người thân và tiền điều trị, được các bác sĩ phẫu thuật mở thông mạch máu não, sống sót.

benh-vien-cuu-song-mot-nguoi-dan-ong-khong-ten-221

The head of the Department of Cerebrovascular Diseases at Hospital 115, Associate Professor Dr. Nguyen Huy Thang, stated on January 18th that around 8 PM on the 23rd day of the last lunar month (January 14th), a female vendor at An Dong Market noticed a man stumbling and falling to the ground. Assuming he was drunk, she didn't inquire further. The next morning, when she went to the market, the woman saw the man still lying in the same spot, in a dazed state, so she immediately brought him to Hospital 115 for emergency treatment.

The doctor, Dr. Thang, stated that the patient was admitted to the hospital in a coma, with poor responsiveness and right-sided paralysis. The patient was diagnosed with acute ischemic stroke approximately 16 hours after the onset of symptoms, with complete occlusion of the left posterior cerebral artery and middle cerebral artery on the left side.

Bác sĩ Thắng cho biết, bệnh nhân đáp ứng đủ điều kiện để được điều trị tái thông lấy huyết khối, tuy nhiên, việc thiếu tiền và không có tờ cam kết đồng ý điều trị làm cho tình huống này trở nên khó khăn. Chi phí điều trị luôn là vấn đề quan trọng, đặc biệt là trong trường hợp sử dụng kỹ thuật tốn kém như lấy huyết khối bằng dụng cụ, bên cạnh đó còn rủi ro về tính mạng.

Ông Thắng chia sẻ rằng khi không có sự đồng ý từ người thân để ký cam kết cho phép phẫu thuật, có thể xảy ra những vấn đề lớn nếu quá trình điều trị không thành công và người nhà xuất hiện để yêu cầu lời giải thích từ các bác sĩ và bệnh viện.

Tuy nhiên, theo ý kiến của bác sĩ Thắng, ê kíp y tế vẫn quyết định thực hiện ca phẫu thuật để cứu sống người đàn ông. Quá trình phẫu thuật kéo dài hơn một giờ, trong đó bác sĩ can thiệp đã loại bỏ hoàn toàn huyết khối và khôi phục sự thông suốt của động mạch cảnh và động mạch não giữa.

Người bệnh đã tỉnh dậy và sức mạnh của chân phải đang được cải thiện đáng kể, tuy nhiên, bệnh nhân không thể nói được. Các bác sĩ vẫn chưa thể liên lạc được với gia đình của người bệnh.

The condition explained above is caused by damage to the left hemisphere of the brain, severely affecting the patient's language abilities. Dr. Truong Le Tuan Anh, Deputy Head of the Department of Cerebrovascular Diseases, explains this situation.

Một người đàn ông không rõ danh tính đã trải qua cơn đột quỵ não. Hình ảnh này được cung cấp bởi bệnh viện.

Theo bác sĩ Tuấn Anh, từ trước đến nay, các bệnh nhân đột quỵ không rõ danh tính hoặc không có gia đình vẫn được bệnh viện đối xử một cách tận tâm và đầy đủ. Đối với những người bị tàn phế, chúng tôi sẽ liên hệ các trung tâm xã hội để tiếp nhận và chăm sóc. Tại đó, bệnh nhân sẽ được đảm bảo về vấn đề tắm rửa, ăn uống và dùng thuốc. Mặc dù vậy, có nhiều trường hợp vô danh chỉ trong 15-20 ngày đã tìm thấy người thân hoặc người chăm sóc.

Bác sĩ Thắng chia sẻ mong muốn rằng bệnh nhân sớm được tái hợp gia đình, đặc biệt là khi Tết đang tới gần.

Nội dung: Mỹ Ý là một quốc gia nằm ở Bắc Mỹ với lãnh thổ rộng lớn và dân số đông đúc. Nước này có một nền kinh tế phát triển, với các ngành công nghiệp đa dạng và mạnh mẽ như công nghệ thông tin, y tế, sản xuất ô tô và nhiều ngành khác. Mỹ Ý cũng có văn hóa đa dạng và phong phú, với sự góp mặt của nhiều dân tộc và di dân từ khắp nơi trên thế giới. Mỹ Ý nổi tiếng với văn hóa giải trí đa dạng, như điện ảnh Hollywood, âm nhạc pop và nghệ thuật đương đại. Ngoài ra, Mỹ Ý cũng là một trong những nước có du lịch phát triển, với các điểm đến nổi tiếng như thành phố New York, Washington D.C., Los Angeles, Las Vegas và nhiều quần đảo đẹp như Hawaii. Tuy nhiên, Mỹ Ý cũng đối mặt với nhiều thách thức như chính trị, kinh tế và môi trường. Quốc gia này đang nỗ lực để giải quyết những vấn đề này và đạt được sự phát triển bền vững trong tương lai.


Tổng số đánh giá: 0

Xếp hạng: 5 / 5 sao

Cùng chủ đề